Mục lục bài viết

Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu lớn nhất trên thế giới hiện nay được thành lập từ 7/2017 tại Hồng Kông và tập trung mạnh vào giao dịch altcoin.

Binance cung cấp giao dịch tiền điện tử với hơn 500 loại tiền điện tử và mã thông báo ảo, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE) và Binance Coin (BNB) của riêng họ.

Vào tháng 3 năm 2018, Binance đã công bố ý định mở văn phòng tại Malta sau những quy định chặt chẽ hơn ở Trung Quốc đối với các doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử.

Trong bài viết này, bạn sẽ nắm được:

  • Binance là một sàn giao dịch trực tuyến, nơi người dùng có thể giao dịch tiền điện tử. Nó hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử được giao dịch phổ biến.
  • Binance cung cấp một ví tiền điện tử cho các nhà giao dịch để lưu trữ các khoản tiền điện tử của họ.
  • Sàn Binance cũng có các dịch vụ hỗ trợ để người dùng kiếm lãi hoặc giao dịch bằng tiền điện tử. Nó cũng cung cấp các chương trình cho thợ đào và giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định đầu tư.
  • Binance có đồng tiền mã hóa (token) riêng của họ, Binance Coin (BNB).

Ai đã tạo ra Binance?

Binance được thành lập bởi Triệu Trương Bằng (Changpeng Zhao) thường gọi là CZ.

Ông đã trở thành một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền ảo, cũng như một trong những người giàu có nhất thế giới.

Changpeng Zhao trên trang bìa tạp chí Forbes
Changpeng Zhao trên trang bìa tạp chí Forbes

CZSinh ra ở Trung Quốc nhưng ông cùng gia đình đã chuyển đến sinh sống ở Canada, nơi ông theo học trường McGill University ở Montreal, chuyên ngành Khoa học Máy tính.

Sau khi trở thành nhà phát triển phần mềm cho Bloomberg và Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, ông đã khởi nghiệp ở lĩnh vực tài chính.

Với sự phát triển của tài sản ảo, ông đã góp mặt trong hàng ngũ lãnh đạo của info, một trong những dịch vụ kiểm tra giao dịch Bitcoin uy tín nhất, đồng thời cũng là CTO của sàn giao dịch OkCoin, trước khi thành lập sàn giao dịch của riêng mình vào năm 2017.

Tìm hiểu Sàn giao dịch Binance

Có thể bạn chưa biết, “Binance” là sự kết hợp của các từ “bitcoin” và “finance”.

Binance được biết đến là sàn giao dịch giữa hai cặp tiền điện tử có mức phí thấp nhất thị trường.

Nó có tính thanh khoản cao và cung cấp chiết khấu cho người dùng khi thanh toán bằng token BNB.

Binance có các biện pháp bảo mật cao cấp cùng quỹ SAFU của Binance sẽ bảo vệ dữ liệu và tài sản của bạn trước rủi ro.

Đồng thời còn cho biết rằng hệ thống khớp lệnh của họ có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây, giao dịch với hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định, bao gồm Bitcoin, Ethereum và BNB trên Binance Spot.

Binance là gì?
Logo sàn giao dịch Binance

Giao dịch (Trading) trên Binance

Giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Binance cung cấp các dịch vụ về giao dịch, niêm yết, gây quỹ và hủy niêm yết hoặc rút tiền điện tử.

Binance được sử dụng bởi một số lượng lớn các nhà giao dịch và người tham gia để trao đổi và đầu tư vào các loại tiền điện tử khác nhau.

Để bắt đầu giao dịch, người dùng phải hoàn thành các yêu cầu KYC cần thiết. 

Sau khi tạo tài khoản giao dịch thành công, người dùng có thể thêm tiền điện tử vào địa chỉ ví công khai của họ để bắt đầu giao dịch.

Sàn giao dịch Binance hỗ trợ 7 loại lệnh giao dịch:

1. Lệnh Giới hạn (Limit) chỉ được thực hiện ở mức giá giới hạn do nhà giao dịch đặt.

2. Lệnh Thị trường (Market) được thực hiện ngay lập tức với mức giá tốt nhất hiện có trên thị trường.

3. Lệnh Dừng giới hạn (Stop-limit) dừng chỉ trở thành lệnh hợp lệ khi giá đạt đến một mức xác định.

4. Lệnh Stop Market sử dụng giá dừng để kích hoạt giao dịch. Tuy nhiên, thay vào đó, khi đạt đến giá dừng, lệnh này sẽ kích hoạt một lệnh thị trường.

5. Lệnh Trailing Stop cho phép nhà giao dịch đặt lệnh thiết lập sẵn theo một tỷ lệ phần trăm nhất định so với giá thị trường.

Chỉ cần giá biến động theo hướng có lợi cho nhà giao dịch, thì lệnh này sẽ chốt lời bằng cách giữ giao dịch luôn mở và tiếp tục thu lợi nhuận.

Giá không lùi lại theo hướng khác.

Nếu giá biến động theo hướng ngược lại theo một tỷ lệ phần trăm nhất định, Lệnh Trailing Stop sẽ được thực thi ở mức giá thị trường.

6. Lệnh Post Only là lệnh được thêm vào sổ lệnh khi bạn đặt lệnh, nhưng không được thực thi ngay lập tức.

7. Lệnh Limit TP/SL bạn có thể đặt giá chốt lời và cắt lỗ trước khi mở vị thế. Lệnh này tuân theo “Giá Gần nhất” hoặc “Giá Đánh dấu” để kích hoạt lệnh chốt lời và cắt lỗ.

Tips: Kể từ năm 2021, Binance chỉ cho phép người dùng toàn cầu gửi tiền bằng đô la Mỹ thông qua SWIFT. Tuy nhiên, nó cho phép bạn trực tiếp mua một số loại tiền điện tử được chọn bằng thẻ tín dụng (Visa) hoặc thẻ ghi nợ (Mastercard).

Các dịch vụ khác của Binance

Ngoài các dịch vụ mua – bán giao dịch tiền mã hóa, Binance cũng cung cấp các công cụ, nền tảng và dịch vụ khác.

Một số trong số chúng là:

Binance Earn là một nền tảng để đặt cược hoặc kiếm lãi bằng cách gửi tiền ổn định vào sàn giao dịch.

Tùy thuộc vào đồng tiền và thời hạn sử dụng, sàn giao dịch cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn và lãi suất cho các đồng tiền này.

Binance Earn

Binance Visa Card là một thẻ tín dụng cho phép người dùng chuyển đổi tiền điện tử thành tiền fiat hiện tại và chi tiêu nó cho các sản phẩm và dịch vụ.

Mặc dù việc chuyển đổi không phải trả phí quản trị, nhưng phí của bên thứ ba, dưới dạng phí mạng thanh toán sẽ được áp dụng.

Binance Visa Card

Binance có một vườn ươm công nghệ blockchain được gọi là Binance Labs, tập trung vào việc nuôi dưỡng các dự án giai đoạn tiền ICO đầy hứa hẹn.

Nó giúp các nhóm dự án tiền điện tử tiềm năng bằng cách cung cấp nguồn vốn cần thiết để phát triển, tư vấn tài nguyên.

Binance Labs

Binance cũng cung cấp một trang web có tên là LaunchPad để lưu trữ các dự án blockchain và giao diện API mới và đang phát triển. Tính đến tháng 10 năm 2021, 51 dự án đã được khởi động.

Binance LaunchPad

Binance đã ra mắt tiền điện tử Binance Coin (BNB) của riêng mình thông qua một ICO vào tháng 7 năm 2017.

BNB có vốn hóa thị trường khoảng 36,4 tỷ đô la, tính đến tháng 3 năm 2021[1]. Nó được thiết lập để trở thành tiền tệ của sàn giao dịch Binance phi tập trung.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là một loại tiền điện tử có thể được sử dụng để giao dịch và thanh toán phí trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Binance Coin được tạo vào tháng 7 năm 2017 và ban đầu hoạt động trên Blockchain của Ethereum với token theo tiêu chuẩn ERC-20 trước khi nó trở thành đồng tiền riêng của sàn Binance.

Binance đã cung cấp 20 triệu tokens BNB cho các nhà đầu tư thiên thần, 80 triệu tokens cho nhóm sáng lập và 100 triệu tokens còn lại cho những người tham gia quá trình ICO.

Gần một nửa số tiền huy động được trong quá trình ICO dự định được sử dụng cho việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu Binance, trong khi khoảng một phần ba được sử dụng để xây dựng nền tảng Binance và thực hiện các nâng cấp cần thiết cho hệ sinh thái Binance.

Binance Coin chạy trên chuỗi khối Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20 và có giới hạn 200 triệu BNB. Kể từ quý 1 năm 2021, một BNB trị giá khoảng 650 đô la. Đây là mã thông báo dựa trên blockchain có giá trị thứ ba theo vốn hóa thị trường, khoảng 3,6 tỷ đô la[2].

Binance trên mạng xã hội

Câu hỏi thường gặp

Tổng kết

Phía trên là bài viết “Binance là gì? Tổng quan về Sàn Binance Updated 2021” giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn Binance là gì, lịch sử hình thành, mô hình hoạt động và những dịch vụ mà Binance cung cấp.

Bạn có câu hỏi nào không? Hãy cho chúng tôi biết dưới phần Comments.

—-

Spic.vn yêu cầu người viết sử dụng các nguồn thông tin để hỗ trợ công việc của họ. Chúng bao gồm dữ liệu của chính phủ, báo cáo gốc và các bài phỏng vấn với chuyên gia trong ngành. Chúng tôi cũng tham khảo và nghiên cứu thông tin từ các nhà xuất bản có uy tín khác nếu thích hợp để tạo ra nội dung chính xác không thiên vị trong chính sách biên tập của chúng tôi.

  1. CoinMarketCap. “Binance Coin.” Đã truy cập ngày 28/7/2021.
  2. CoinMarketCap. “Today’s Cryptocurrency Prices by Market Cap.” Đã truy cập ngày 08/5/2021.
Đường Nguyệt Hoa

Đường Nguyệt Hoa

Đường Nguyệt Hoa sinh ngày 19 tháng 4 năm 1996 tại Ninh Bình, thuộc chòm sao Bạch Dương (Aries). Sở thích chơi đàn Piano, Guitar, cờ Vua, cờ Tướng, viết blog về MMO & Digital Marketing và Vẽ. Tài sản hiện có 1 chồng, 2 con, những bức tranh tự họa và nhiều bài viết tại Spic.vn bạn có thể kết nối với tôi trên Facebook, Twitter, Instagram và trò chuyện với tôi qua Messenger.
Đường Nguyệt Hoa

Đường Nguyệt Hoa

Đường Nguyệt Hoa sinh ngày 19 tháng 4 năm 1996 tại Ninh Bình, thuộc chòm sao Bạch Dương (Aries). Sở thích chơi đàn Piano, Guitar, cờ Vua, cờ Tướng, viết blog về MMO & Digital Marketing và Vẽ. Tài sản hiện có 1 chồng, 2 con, những bức tranh tự họa và nhiều bài viết tại Spic.vn bạn có thể kết nối với tôi trên Facebook, Twitter, Instagram và trò chuyện với tôi qua Messenger.

Mật khẩu của bạn đang được tạo. Bạn vui lòng đợi mật khẩu xuất trong giây lát.

Mật khẩu sẽ hiển thị sau khi xử lý xong !
VUI LÒNG ĐỢI...
45s
ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI